Tình trạng giá điện tăng hiện nay và hướng giải quyết vấn đề này

10/05/2019

Giá điện bình quân tăng thêm 8,36% từ 20/3, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn "sốc" với hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 4 nhảy vọt.

Phản ứng của người dùng về tình trạng giá điện tăng lên hiện nay:

Khách hàng 'sốc' vì hóa đơn tiền điện tăng vọt.

Giá điện bình quân tăng thêm 8,36% từ 20/3, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn "sốc" với hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 4 nhảy vọt.

Nhiều hộ gia đình phải trả số tiền điện với giá tăng đột biến, một số trường hợp bức xúc về trường hợp này:
"Lục lại hóa đơn để so sánh, tôi thấy tháng này nhà tôi chỉ tăng có 100 kWh nhưng không hiểu điện lực tính thế nào mà tiền điện tăng gấp đôi. Gọi điện hỏi tổng đài thì chỉ được nhận trả lời là do giá điện tăng", chị Út nói:
"Tôi có đề nghị điện lực xuống kiểm tra đồng hồ nhưng họ bảo đồng hồ chạy không sai trong khi sinh hoạt của gia đình vẫn vậy và không tăng đáng kể. Cuối cùng điện lực gửi tôi biểu tính giá điện. Tôi không hiểu họ chia như thế nào nhưng trong đơn giá thì giá điện được tính với nhiều mức khác nhau", anh Vinh chia sẻ:

banggiadien

Không riêng các hộ gia đình tăng giá điện đột biến, nhiều doanh nghiệp cũng than vì tiền điện tăng quá "sốc". Chủ một xưởng may tại quận Tân Phú (TP HCM) phản ánh, tiền điện tháng 1-3 luôn dao động quanh mức 3-9,4 triệu đồng, nhưng tháng 4 cơ sở này phải trả tới 17 triệu đồng, tăng 1,8 lần so với tháng 3.

Giải pháp tiết kiệm điện cũng như giảm chi phí tiền điện phải trả:

Đương nhiên giải pháp hiện nay chính là sử dụng nguồn năng lượng mặt trời có sẵn trong tự nhiên.

Thực tế và phổ biến nhất về năng lượng mặt trời là nó đại diện cho một nguồn năng lượng sạchxanh. Sử dụng năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời, có thể giảm lượng khí thải carbon ra bên ngoài không khí một cách đáng kể. Năng lượng mặt trời cũng không gây ô nhiễm môi trường nước hay đất của bạn.

Năng lượng mặt trời không giải phóng bất kỳ khí nhà kính nào trong quá trình hoạt động. Ngoại trừ bạn sử dụng nguồn nước sạch của mình để sử dụng chứ nó không hoàn toàn sử dụng các nguồn lực khác từ bên ngoài. Do đó, nó an toàn và thân thiện với môi trường và bạn. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn nghi ngờ tại sao năng lượng mặt trời lại tốt đến như thế mà bây giờ mới khai thác.

Ngoài việc giảm hoá đơn điện phải trả ra, việc sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời này cũng mang lại một lợi ích không nhỏ cho người dùng:

·       Ít tác động đến môi trường.
·       Sản xuất năng lượng khớp với khung thời gian của nhu cầu cao hơn.
·       Năng lượng mặt trời có thể áp dụng ở mọi nơi.
·       Ít điện bị mất mát trong quá trình tải điện trên đường truyền.
·       Cải thiện an ninh lưới điện.
·       Tạo việc làm cho các doanh nghiệp.

Thiên Nam Solar chuyên cung cấp thi công pin năng lượng mặt trời.

Hotline: 028 3811 7575 – 1900 636 775
hoặc 0975 839 777 hay 0949 515 993.
Địa chỉ: Số 99 đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM.
Email: info@thiennamsolar.vn
Fanpage: Pin Năng Lượng Mặt Trời - Thiên Nam Solar

Viết bình luận: